คำถามก่อนนอน

posted on 08 Dec 2010 01:55 by atchari in 555
เมื่อคืนก่อนมีโอกาสได้ทำตัวมีสาระ โดยการนอนดูสาระ (คดี) เกี่ยวกับดวงจันทร์อยู่เกือบชั่วโมง (มั้งนะ?)
 
ในสารคดีเขาบอกว่า...
 
ถ้าโลกเราไม่มีดวงจันทร์ >โลกจะหมุนเร็วขึ้น >หนึ่งวันจะมีเพียงหกชั่วโมง! ...เอ่อ เร็วไปหรือเปล่าคะคุณ =.=" อาบน้ำทีก็ปาไปเกือบชั่วโมง เหลืออีกห้าชั่วโมงจะเอาไปใช้ทำอะไรทัน)
 
และในสารคดีเขายังบอกอีกว่า...
 
ดาวบริวารหนึ่งเดียวของโลกกลมๆ ดวงนี้จะเคลื่อนที่ออกห่างจากวงโคจรเดิมๆ ปีละประมาณสองนิ้ว จนกระทั่งมันหลุดกระเด็นออกจากวงโคจรของโลกไปในที่สุด ...อืมฟังๆ ดูน่ากลัวนะ (ถ้าไม่รู้หน่วยเวลา)
 
....แต่นักวิทยาศาสตร์ในกล่องพูดได้ (ทีวี) กลับบอกว่า อ๊ะ อ๊ะ อย่าตกใจไป เพราะกว่าที่ดวงจันทร์ดวงนี้จะหายไปจากโลก พี่ซัน (sun) ของเราก็จะชิงระเบิดตัวเองไปก่อนแล้ว!
 
สรุปว่ายังไงซะมนุษย์เราก็ไม่มีโอกาสได้อยู่เห็นช่วงเวลาที่โลกไร้ซึ่งแสงจันทร์ใช่มั้๊ย?...คือตายกันหมดตั้งแต่พระอาทิตย์ระเบิดปลิดชีพตัวเองว่างั้น =.=''
 
หลังจากดูสารคดีจบ ก็บังเกิดหนึ่งคำถามในใจ...ว่า
 
ถ้ามนุษย์เรายังมีชีวิตรอดถึงตอนนั้น >ตอนที่โลกปราศจากซึ่งดวงจันทร์ >แล้วตอนนั้น 'เพลงลอยกระทง' จะยังขึ้นต้นด้วย 'วันเพ็ญ' อยู่อีกมั้ย?
 
ไม่ไหว ไม่ไหว ...ไปนอนแระ
 
ราตรีสวัสดิ์ค่า ^0^
 
ปล. แอบแก้ไขหน่วยเวลา มีผู้รู้บอกว่ามันนานมากๆ ยังไงซะเราๆ ณ ตอนนี้ก็ไม่มีโอกาสจะได้เห็นช่วงเวลานั้น

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าดวงจันทร์ไม่มี ตอนกลางคืนคงมืดและหนาวมากกว่าเดิม เพลงลอยกระทง คงต้องเปลี่ยนจากวันเพ็ญ เป็นแสงเทียนเดือนสิบสองที่หนาวเหน็บไปแล้วล่ะ

คิดเล่นๆค่ะ อีกไม่นานพลังงานในโลกก็หมดไป สรรพสิ่งบนโลกอาจจะตายหรือย้ายไปอยู่ดาวอื่นซะแล้วสิ แต่ยังหาดาวที่คล้ายโลกไม่ได้นี่หว่า อนาคตสิน่ามีคำตอบ...

#1 By yo on 2010-12-08 12:36