กิจกรรมวันหยุด

posted on 12 Dec 2010 22:00 by atchari in Diary
ช่วงนี้รู้สึกตัวเองจะมีกิจกรรมอะไรให้ทำเยอะเป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่วันหยุดวันรัฐธรรมนูญก็นัดเพื่อนจะไปงาน Book for Gift แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ไปด้วยเหตุผลและเหตุการณ์หลายๆ อย่างๆ แต่วันเที่ยวก็ไม่ได้มีวันเดียว (เหมือนๆ กับวันพระนั่นแหละ ="=) วันรุ่งขึ้น (11 ธค.) ก็นัดเพื่อนไปงาน Bangkok Street Show 2010
 
Street Show...งานนี้สนุกดี มีโชว์น่ารักๆ มุขขำๆ ให้ดูตามอัธยาศัย แถมยังเพิ่มพูนทักษะการอยู่ร่วมกันระหว่างคนแปลกหน้าท่ามกลางคนฝูงใหญ่ได้เยอะ (ปกติ ไม่ชอบที่ที่คนเยอะสักเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวแล้วเราชอบบรรยากาศงานวัดนะ แต่ต้องคนน้อยหน่อย ชอบเดินเที่ยวดูงานแต่ไม่ชอบไหลดูงาน)
 
ชอบบรรยากาศของงานตอนกลางวันมากกว่า งานเริ่มตอนบ่ายสามโมงถึงสามทุ่ม(มั้ง) เรากับเพื่อนก็ไปก่อนงานเริ่มร่วมครึ่งชั่วโมง เดินเตร่หน้างาน ดูแผนผังเวทีการแสดง ตารางเวลาของโชว์ที่สนใจกันไปพลางๆ ก่อน ความจริงไม่ว่าเขาจะโชว์อะไรเราก็สนใจ ตื่นเต้นไปหมดแหละ เพราะครั้งนี้เป็นปีแรกที่ได้ไป ช่วงหัวค่ำนี่บรรยากาศต่างกับตอนกลางวันลิบเลย กลางวันร้อนแต่ไม่อึดอัดเพราะคนยังน้อยอยู่ แต่พอตกกลางคืน(ฟ้ามืด พระจันทร์เข้าเวร) คนก็เริ่มหนาตา สุดท้ายชวนเพื่อนกลับตอนหนึ่งทุ่ม ได้ดูโชว์ไปแค่ห้าโชว์เท่านั้น แต่แค่นั้นเราก็สนุกและสุขไปทั้งวันแล้ว : )
 
วันที่ 12 ธค. ออกจากหอพักนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปถึง Aree garden ประมาณบ่ายโมงครึ่ง วันนี้มีงาน Gift in a Garden :เทศกาลของขวัญทำมือ แต่จุดประสงค์ของการมาที่นี่ไม่ได้มาเดินดูบรรดาของขวัญที่ชวนให้เกิดกิเลสพวกนี้หรอก แต่เพราะวันนี้มี workshop Bookbinding ที่ลงชื่อสมัครไว้ก่อนหน้านี้ แม้จะมีของขวัญที่ทำด้วยมือขาย แต่ที่เราจะมาซื้อในงานคือวิธีทำไม่ใช่ของ โฮะๆๆ คิดไปไกลมากว่าเรียนเสร็จแล้วจะทำของขวัญแจกคนที่อยากให้
 
บรรยากาศในงานก็น่ารัก มีดนตรีทำนองเบาๆ แสดงสดคลอไปด้วย คนที่มางานไม่ค่อยเยอะนะ (แอบชอบ) ส่วนมากงานที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายจะทำขึ้นมาจากกระดาษรีไซเคิล แล้วก็มีหัตถกรรมพื้นบ้าน งานฝีมืออื่นๆ ก่อน workshop จะเริ่มก็เดินดูของไปพลางๆ ไม่มีสตางค์จะซื้อหรอกเพราะเสียไปกับค่าสมัครเรียนทำสมุดไปหมดแล้ว T^T แต่จะว่าไปมานั่งนึกดีๆ ก็จำได้ว่าควักเงินซื้อดินสอสีไปสองแท่ง อืม...พวกอุปกรณ์เครื่องเขียน สมุดบันทึก นี่เป็นอันตรายต่อสายตาและกระเป๋าสตางค์จริงๆ
 
....
.......
........... ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์วันออกตระเวนเที่ยวก็เวียนมาบรรจบอีกแล้ว!
 
เสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา (18 และ 19 ธค.) ก็นัดเพื่อนไปดูคอนเสิร์ตในงานมหกรรมดนตรีคนเมือง ที่สวนเบญจสิริ เราชอบฟังเพลงอยู่แล้วแต่ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปดูคอนเสิร์ตด้วยอ่อนกำลังทรัพย์ (ฮา!) เราชอบการแสดงสดโดยเฉพาะงานดนตรีนะ มันให้พลังมากกว่า การสื่ออารมณ์ที่มากกว่า มันมีชีวิตชีวากว่าการฟังจากซีดีเยอะมาก งานดนตรีคนกรุงนี่เขาจัดกันติดต่อมาห้าปีแล้ว แต่มีโอกาสได้ไปเป็นส่วนหนึ่งของงานแค่สามปีเท่านั้น (ปีแรกกับปีที่แล้วไม่ได้ไป) แต่แค่นี้เราก็มีความสุขและสนุกแล้วล่ะ เอ๊ะ! เหมือนจะเป็นประโยคเดิมๆ
: )
 
ส่วนเสาร์อาทิตย์ที่ 25 และ 26 ธค. นี้มีนัดเรียนภาษาอังกฤษ =.='' กำลังลุ้นว่าจะเป็นยังไง! จะสนุกเหมือนวันหยุดที่ผ่านๆ มาหรือเปล่า ไม่สนุกไม่ว่าขออย่าทุกข์ก็พอล่ะม๊างงง!
 
จบ.

edit @ 21 Dec 2010 02:22:08 by เด็กหญิงวันเสาร์

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ ครับbig smile

#3 By i'am-toontoon on 2011-01-03 23:24

@คุณบรรทัดที่สิบเอ็ด เพิ่งได้ไปดูเป็นปีแรกค่ะ แต่ถ้าจะดูแบบจริงๆ จังๆ นี่คงต้องไปให้ครบทั้งสามวันล่ะมั้ง เพราะจำนวนโชว์เค้าเยอะจริงๆ แต่ก็สนุกจังๆ ด้วย : )
ดีจังครับ ได้ไปดู Street Show
คือผมอยากไปดุแต่มันจะติดกิจกรรม อื่นทู้กที
ปีนี้ก็ดันชน Big Mountain ก็เลยอด